print-black-white
art, blog

List er sameiginleg/……/Art is collective.

List er okkur sameiginleg.

List hefur áhuga á að hitta fólk, sýna sig og sjá aðra rétt eins og við mannfólkið. Fyrir listamannin eru sýningar uppgjörs tími þar sem listamaðurinn fær álit sýningar gesta ýmist með orðum, látbragði eða með kaupum á listaverkum, allt er þetta gagnlegt til að listamaðurinn geti haldið áfram vinnun sinni. Kaffi hús eru einstaklega heppileg til að sýna; oft á tíðum fá verkin nýja skoðendur og óformlega félagslega umfjöllun. Á þessari sýningu, sem er einskonar framhald jólasýningu í Ásmundarsal en er á Reykjavik Roasters sýni ég þær aðferðir sem ég nota mest til að gera myndverk: Vatnsliti, olíuliti og grafík.

Art is collective.

The art is interested in meeting people, showing itself and seeing others just like us the people. For the artist, exhibitions are a time of settlement where the artist receives opinion of the guests either through words, gestures; or the visitors purchase of works of art, all of of this is useful for the artist to continue his work on art. Coffee houses are particularly suitable for display; often the works receive new viewers and informal discussion. In this, I show at Reykjavik Roaster I show the techniques I use most often to make pieces of art: Watercolor, oil colors, and graphics.

Reykjavik Roasters
Kárastígur 1, 101 Reykjavik, Iceland

 

alveg-réttur-tónn-the-one-right tone-oil-on-canvas
Alveg réttur tónn. 35x30cm Olía á striga The one right tone. 35x30cm Oil on canvas
söngfuglar-vatnslitir-inging birds-watercolor
Söngfuglar. Vatnslitir 30×40 cm Singing birds. Watercolor 30×40 cm
ævintýri-í-skóginum-dventure-in-the-woods-and-painted-etching
Ævintýri í skóginum. 30×40 cm Handlituð æting. Adventure in the woods. 30×40 cm Hand-painted etching
print-black-white
Íslands kálfur. 30×40 cm Tréplötu-þrykk………..The calf of Iceland. 30×40 cm Woodcarving print.////Ísland er stundum einso það sé fast á kálfi sem er ný fæddur og á efitt að fóta sig.///Iceland is some times as it is stuck on a calf that is newly born and has a problem to get on his feet.
the art-show-at-reykjavik-roasters
Julie sá um mest af vinnunni við að setja upp sýninguna á Reykjavik Roasters…………Julie did most of the work in setting up the art-show at Reykjavik Roasters.

Reykjavik Roasters
Kárastígur 1, 101 Reykjavik, Iceland

 

Daði (f. 1954) hefur lokið námi við Myndlistaskólann í Reykjavík og Ríkisakademíunni í Amsterdam, en einnig hefur hann sveinspróf í húsgagnasmíði. Daði hefur unnið að myndlist að aðalstarfi í u.þ.b. 40 ár. Þá aðallega við màlverk, grafík, bókverk og skúlptúr. Hann hefur sýnt í öllum helstu söfnum landsins og einnig lítillega erlendis. Verk eftir Daða eru algeng á íslenskum heimilum, stofnunum og fyrirtækjum en einnig hafa þau verið fjölfölduð og birst í bókum, kortum, konfektkössum og á frímerkjum. Daði tekur stöðu í list sinni með þrá mannsins til að tengjast andanum í hjartanu og rótum sínum í tilfinningalífinu. Má segja myndirnar séu alla jafna skapaðar í sérstöku hugleiðslu- og vitundarástandi Sahaja yoga (nirvichara samadhi)

 

Daði (b. 1954) studied at the Reykjavik Schools of Visual Arts and the Art Academy in Amsterdam. He worked as a visual artist as a primary job for about 40 years. Mainly with paintings, graphics, art books, and sculpture. Daði has exhibited in most major museums and galleries in Iceland and abroad. Works by Daði are common in Icelandic homes, institutions and companies and also have been duplicated in books, cards, chocolate boxes and stamps.
In his work, Daði focuses on human’s desire to connect with the spirit in their hearts and the roots in their emotional life. One can say the images are created in a special meditation state of Sahaja yoga (nirvichara samadhi).

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.