art, Prints

Tileinkun…..Tribute.

Eftir viku ætti að opna sýning í Listasafni Reykjanesbæjar sem gefur yfirlit á vinnu mína í grafík. Enginn sprettur fullskapaður út úr höfði Seifs, listamaðurin lærir af þeim sem hafa verið í faginnu á unda honum. Á þeim tíma sem ég var að mótast var grafíkin verið mjög áberandi í Íslenskri lista senu og það er auðvitað ein helsta ástæðan fyrir því að grafíkin er svo stór hluti af höfundarverki mínu.
„Ávaxtakarfa“ Myndinn sem fyrir þessu bloggi er eins konar tileinkun til tveggja áhrifavaldaí minni myndlist: Annar þeirra Pieter Holstein sem tók mig sem nemanda við Grafíkdeild Ríkis akademíunar  í Amsterdam áður hafði ég kynnst honum sem listamanni og hrifist mjög bæði af tækni og mynd efninu með hinni beittu sviðsetningu myndanna oft úr hversdagslega lífinu. Hin helsti áhrifavaldur minn var svo Dieter Roth sem kenndi mér í Nýlistadeildinni og lofaði mér að nota grafík verkstæði sem hann var með í Mosfellssveitinni, Dieter er auðvitað einn af einn af stórbrotnustu lista mönnum síðustu aldar og ákaflega gefandi sem manneskja og finnst mér óskaplega vænt um að fá að kynnast honum.

Eftir viku ætti að opna sýning í Listasafni Reykjanesbæjar sem gefur yfirlit á vinnu mína í grafík. Enginn sprettur fullskapaður út úr höfði Seifs, listamaðurin lærir af þeim sem hafa verið í faginnu á unda honum. Á þeim tíma sem ég var að mótast var grafíkin verið mjög áberandi í Íslenskri lista senu og það er auðvitað ein helsta ástæðan fyrir því að grafíkin er svo stór hluti af höfundarverki mínu.
„Ávaxtakarfa“ Myndinn sem fyrir þessu bloggi er eins konar tileinkun til tveggja áhrifavaldaNext weekend, an exhibition should open in Listasafni Reykjanesbæjar that gives an overview of my work in graphics. No one springs fully out of Seif’s head, the artist learns from those who have been in the profession before him. At the time I was shaping up, the graphics were very prominent in the Icelandic art scene and that is of course one of the main reasons why the graphics are such a big part of my work.
Basket of fruits” This print is a kind of tribute to two artists whom had a great influece in my art: it is to Pieter Holstein who took me as a student at the Department of Graphics at Rijksakademie van beeldende kunsten in Amsterdam. Before I met him personaly I knew him as an artist and is still very impressed with both the technique and the motives in his art from everyday life. My main influence for grapic art was Dieter Roth who taught me in the Living Art Department in the art school in Reykjavik and alowed me to use a graphics workshop he had in Mosfellssveit, Dieter is of course one of the most magnificent artists of the last century and extremely rewarding as a person and I very happy to get to know him in person.

grapic-art
Ávaxtakarfa. Etching. 33 x 22 cm. 2020 Basket of fruits. Etching. 33 x 22 cm. 2020

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.